[email protected]

0234.7306888

Hội Thảo Digi:Đổi Uk – Liên Danh Chuyển Đổi Số

HỘI THẢO DIGI:ĐỔI UK – LIÊN DANH CHUYỂN ĐỔI SỐ

Thúc đẩy hợp tác giữa các dự án chuyển đổi số, cố vấn và nghiên cứu đánh giá

Được tài trợ bởi Hội đồng Anh

(Sự kiện kết hợp trực tiếp và trực tuyến)

Thời gian và Địa điểm (Đối với sự kiện trực tiếp)

Thứ năm, ngày 27/04/2023 lúc 16:00 – 23:00 Giờ Việt Nam (09:00 – 16:00 Giờ Anh – BST)

Địa điểm sự kiện trực tiếp: Hardman House Hardman Street Liverpool L1 9AS United Kingdom

Đường link dự trực tuyến: Được thông báo qua email sau khi đăng ký trực tuyến

Thông tin sự kiện:

Thời lượng: 7 tiếng

ĐĂNG KÝ THAM GIA TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY (RESERVE A SLOT)

Một sự kiện mang tính kết nối cho lãnh đạo các trường Đại học, các dịch vụ chuyên nghiệp và các nhà nghiên cứu, chuyên gia học thuật!

Thông báo mời đăng ký tham gia các dự án dạy học số, đồng cố vấn, và các nghiên cứu đánh giá đang thực hiện, được thực hiện thông qua hình thức học tập liên văn hóa với các đồng sự ở Việt Nam.

Trân trọng chào mừng quý vị tham gia Hội thảo đầu tiên được tổ chức tại UK trong khuôn khổ dự án Liên danh Digi:Đổi, được tài trợ bởi Chương trình Hợp tác Đối tác Toàn cầu của Hội đồng Anh trong dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ hợp tác và phát triển tại Việt Nam.

Liên danh Digi:Đổi hướng tới kiến tạo trung tâm chuyển đổi số mang tính đón đầu xu hướng, được xây dựng trên nền tảng thịnh vượng, hòa nhập và giảm khí thải nhà kính.

Dự án mang đến các giải pháp đồng kiến tạo các cơ hội cộng tác đào tạo, cố vấn và mạng lưới kết nối để thúc đẩy hệ thống chuyển đổi số trong giáo dục đại học tại Việt Nam và UK.

Hội thảo chia sẻ các ý tưởng và mô hình thực tiễn về chuyển đổi số nhằm kêu gọi sự tham gia vào dự án từ các nhà lãnh đạo, các chuyên viên dịch vụ chuyên nghiệp và các nhà nghiên cứu học thuật, cùng tham gia vào các giai đoạn của quá trình chuyển đổi số, cùng cộng tác phát triển các dự án và chương trình cố vấn. (Đối với phiếu đăng ký tham gia bằng tiếng Việt, vui lòng vào link sau: Digi:DoiVietnamese).

Với tầm nhìn của Liên danh Digi:Đổi mong muốn kết nối các đối tác từ hai phía UK và VN nhằm xây dựng các trải nghiệm số một cách mới mẻ cho sinh viên, hội thảo được tổ chức để tìm kiếm các ý tưởng và cơ sở khả thi sự kết hợp này trong tương lai. Chính quý vị là người quyết định các nội dung và hoạt động mà quý vị đang quan tâm sẽ được thực hiện trong thời gian diễn ra dự án. (dự án bao gồm giai đoạn thực thi từ năm 2023-2024).

Khung chương trình hội thảo dự kiến:

Phát biểu của các nhà lãnh đạo

 • Phương pháp giáo dục số và chuyển đổi số tại Việt Nam (“Digital pedagogy and transformation in Vietnam”) – Trình bày: TS. Hồ Thị Hạnh Tiên, Hiệu trưởng trường Đại học Phú Xuân
 • Những chiến lược nhằm kết hợp giáo dục số, thịnh vượng, hòa nhập và giảm khí thải nhà kính (“Strategies for combining digital education, wellbeing, inclusion and net zero”) – Trình bày: GS. Phil Vickerman, Phó Hiệu Trưởng (Trải nghiệm sinh viên)
 • Sự phát triển mang tính chiến lược trong thư việc số và quản lý tri thức trong dạy và học tại Việt Nam (“Strategic developments in digital libraries and knowledge management for teaching and learning in Vietnam”) – Trình bày: Ông Hoàng Dũng, Giám đốc DLCORP
 • Thảo luận – Chủ trì: PGS.TS Denise Sweeney, Tổ chức ALT (Association of Learning Technologists), và Leon Lloyd (Edumundo)

Các mô hình số:

 • Cộng tác học tập trực tuyến mang tính quốc tế (“Collaborative Online International Learning” – Trình bày: GS. Amanda Mason (và sinh viên)
 • Áp dụng trò chơi số giúp tăng hiệu quả học tập (“Digital games for engaged learning” – Trình bày: Leon Lloyd from Edumundo
 • Khám phá ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và ChatGPT giúp tăng hiệu quả học tập (“Exploring artificial intelligence and ChatGPT for engaged learning”) – Trình bày bởi Phó trưởng khoa TS. Olatunde Durowoju
 • Khám phá ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp tăng hiệu quả học tập (“Exploring virtual-augmented-mixed realities for engaged learning”)

Các cơ hội cộng tác đồng phát triển:

 • Cộng tác giảng dạy: Khám phá cơ hội và thiết kế cho việc cộng tác giảng dạy. Ví dụ: thông qua học tập công tác trực tuyến mang tính quốc tế (COIL) – Trình bày: TS. Alison Lui, TS. Maddy Stevens và sinh viên
 • Cố vấn: Kế hoạch cố vấn của ALT và tìm hiểu cách thức thiết kế chương trình quốc tế – Trình bày bởi PGS. Denise Sweeney (ALT)
 • Cộng tác đánh giá và nghiên cứu: Tìm kiếm ý tưởng cho các cộng tác nghiên cứu và giá, các hỗ trợ cần thiết để thực hiện – Trình bày bởi GS. Tony Wall Trưởng dự án Digi:Đổi tại UK và các Thành viên của Tổ chức giảng dạy quốc gia (National Teaching) and TS. Sonja Rewhorn (ĐH Mở The Open University).
 • Thông tin mời cộng tác viết bài nghiên cứu tại link sau:

Call for Papers March 2023 [DigiDoi Mời viết bài báo nghiên cứu].

Chương trình trực tiếp có phần teabreak cùng ăn trưa.

Liên danh chuyển đổi số Digi:Đổi được tài trợ bởi Chương trình Hợp tác Đối tác Toàn cầu (GGP) của Hội đồng Anh dựa trên kết quả của báo cáo “Sự sẵn sàng chuyển đổi số trong trường đại học Việt Nam” do Hội đồng Anh thực hiện. Chương trình GGP toàn cầu hướng tới xây dựng các hệ thống giáo dục đại học và dạy nghề mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn và có tính kết nối quốc tế sâu rộng hơn. Chương trình GGP tại Việt Nam được Hội đồng Anh thực hiện thông qua hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm hỗ trợ sự phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam và chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học của Vương quốc Anh và Việt Nam.

#GoingGlobalPartnerships