[email protected]

0234.7306888

Khởi động dự án liên danh chuyển đổi số trong GDĐH Việt Nam

Là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham gia đồng trưởng điều hành dự án “DIGI:ĐỔI”Trường Đại học Phú Xuân phối hợp cùng Đại học Liverpool John Moores và Hội đồng Anh British Council (đơn vị tài trợ) tổ chức chương trình khởi động dự án vào sáng nay, với sự tham gia của hơn 60 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên toàn quốc.Dự án “DIGI:ĐỔI” – Liên danh chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam chính thức khởi động vào tháng 01/2023, tầm nhìn 2023-2025 với mục tiêu đem đến tác động dài hạn, chiến lược lấy sinh viên làm đối tượng trung tâm để cộng tác và thúc đẩy phát triển thông qua phương pháp đào tạo qua dự án.

Đồng thời, xây dựng các mô hình trung tâm chuyển đổi số, các chương trình cố vấn, đào tạo và ứng dụng thực tiễn cho các trường đại học Việt Nam. Cùng với việc nghiên cứu thực tiễn đại diện cho đối thoại về chính sách, dự án mang kỳ vọng tạo tác động mạnh mẽ và góp phần nâng cao năng lực chuyển đổi số cho giáo dục đại học Việt Nam, cũng như tạo tác động lan tỏa trong khu vực ASEAN và Vương quốc Anh.

“DIGI:ĐỔI” được tài trợ bởi Hội đồng Anh British Council, trong đó, Trường Đại học Liverpool John Moores (UK) và Trường Đại học Phú Xuân (Việt Nam) là hai đơn vị đồng Trưởng Điều hành dự án. Đồng thời DIGI:ĐỔI còn là giải pháp chuyển đổi số với sự tham gia đồng kiến tạo của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước với bề dày nghiên cứu và kinh nghiệm triển khai các chiến lược chuyển đổi số mang quy mô quốc gia và quốc tế như: Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam AVU&C (Việt Nam), Tổ chức công nghệ và chuyển đổi số JISC (UK), Trường Open University (UK), Công ty công nghệ DLCORP (Việt Nam), Học viện công nghệ Sepuluh Nopember (Indonesia) cùng các chuyên gia giáo dục và công nghệ trong mạng lưới các trường Đại học khu vực ASEAN (AUN).

Chương trình đã được diễn ra vào sáng nay, 14/02, với sự tham dự của hơn 60 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông, 158 đại biểu trên toàn quốc theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tham dự lễ khởi động có ông Phan Thế Hùng – Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Hoàng Vân Anh – Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội – Hội đồng Anh; Bà Phan Thị Bảo Phi – Quản lý chương trình – Hội đồng Anh cùng lãnh đạo các Sở Ban ngành tỉnh Thừa Thiên Huế và đại biểu đến từ các trường tại Anh Quốc và Việt Nam.

Tại chương trình, bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc Chương trình Văn hóa và Giáo dục – Hội đồng Anh đã chia sẻ tầm nhìn cũng như nhấn mạnh vai trò quan trọng của các trường đại học trong việc triển khai các dự án chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam.

Các đại biểu đã được nghe 04 bài trình bày của các tác giả là chủ nhiệm, cố vấn và chuyên gia từ dự án. Với các chủ đề:

“Các cơ hội và câu hỏi về chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học ở Việt Nam: từ mô hình kinh doanh cho đến phương pháp giáo dục số” – Giáo sư Tony Wall, đại diện đến từ trường Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh);

“Cộng tác và đồng sáng tạo thông qua nền tảng trực tuyến: ví dụ điển hình” – Tiến sĩ Katie Hyslop đại diện đến từ trường Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh);

“Biến những thứ không thể truy cập thành có thể truy cập thông qua học tập số: Ví dụ điển hình” – Tiến sĩ Sonja Rewhorn (The Open University, UK);

“Tích hợp học số trong thời kỳ công nghiệp 4.0” – Ông Trương Ngọc Hoàng, giám Đốc Festo Didactic.

Bên cạnh đó, tại các phiên trao đổi và thảo luận, dự án cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến, chia sẻ tâm huyết là đại diện đến từ các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông và các doanh nghiệp.

Trên vai trò đồng Trưởng điều hành dự án “DIGI:ĐỔI” – Liên danh chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam, Trường Đại học Phú Xuân là đơn vị cầu nối và chủ trì với nhiều hoạt động đóng góp tích cực cho lĩnh vực giáo dục và công nghệ quy mô trong và ngoài nước.