[email protected]

0234.7306888

Trường Đại học Phú Xuân đồng tổ chức Hội thảo Digi:Đổi chuyển đổi số Giáo dục Đại học tại Việt Nam

(Khuôn khổ dự án Digi:Đổi) Ngày 26/05 vừa qua, trường Đại học Phú Xuân đã phối hợp cùng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức Hội thảo “Xây dựng lộ trình và chiến lược Chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam”. Đây là hoạt động ý nghĩa thuộc Dự án DIGI:ĐỔI – Liên danh chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam do Hội đồng Anh British Council tài trợ, trường Đại học Phú Xuân là đơn vị phối hợp cùng Đại học Liverpool John Moores – Vương quốc Anh điều hành. 

PXU – đại diện Việt Nam đồng phối hợp điều hành dự án quốc tế Digi:Đổi

Dự án DIGI:ĐỔI – Liên danh chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam được tài trợ bởi Hội đồng Anh British Council đã chính thức khởi động vào tháng 01/2023 vừa qua. Tại Việt Na, Trường Đại học Phú Xuân là đơn vị phối hợp điều hành cùng Đại học Liverpool John Moores Anh Quốc. Dự án có tầm nhìn mục tiêu năm 2023 – 2025 đem đến tác động dài hạn, lấy sinh viên làm trọng tâm để cộng tác và thúc đẩy phát triển thông qua phương pháp đào tạo qua dự án – project based.

Chương trình Kick-off dự án DIGI:ĐỔI được tổ chức vừa qua tại Huế.

Tại Việt Nam, trường Đại học Phú Xuân đã tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo ý nghĩa, quy tụ nhiều doanh nghiệp, nhà quản lý giáo dục và trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Hội thảo Digi:Đổi “Xây dựng lộ trình và chiến lược Chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam” thu hút nhiều ý kiến tích cực.

Ngày 26/5/2023, Trường Đại học Phú Xuân đã phối hợp cùng Đại học Sư phạm Kỹ thuật HCM đồng tổ chức Hội thảo “Xây dựng lộ trình và chiến lược Chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt Nam”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hội thảo của DIGI:ĐỔI trong quá trình triển khai nhằm phát triển và xây dựng lộ trình Chuyển đổi số phù hợp cho các trường đại học Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 130 đại biểu tham dự trực tiếp và 70 đại biểu tham dự trực tuyến đến từ hơn 40 người trường Đại học, Cao đẳng và Doanh nghiệp trên toàn quốc… Ghi nhận 10 bài báo cáo chia sẻ các hoạt động và kết quả trong hành trình chuyển đổi số của các trường đại học tham dự. Cùng với đó, là các phiên trao đổi thảo luận rút ra về lộ trình và chiến lược chuyển đổi số trong giáo dục đại học tại Việt Nam thông qua các báo cáo từ các trường đại học.

Toàn cảnh đại biểu tham dự hội thảo trực tiếp tại trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Báo cáo từ đại diện trường Đại học Phú Xuân tại Hội thảo Digi:Đổi

Đại diện trưởng dự án phía Việt nam, PGS.TS Nguyễn Tiến Đông, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Phú Xuân đã có phần báo cáo các hoạt động của dự án trong giai đoạn từ tháng 1/2023 đến nay. Đại biểu cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm của dự án sau chuyến thăm và làm việc với Trường đại học Liverpool John Moores và hội thảo chuyển đổi số tại Vương quốc Anh từ ngày 23-27/4/2023. Thay mặt cho dự án, PGS.TS Nguyễn Tiến Đông đã công bố và chia sẻ kế hoạch các hoạt động của dự án tại Việt nam trong 03 tháng tới và kêu gọi các trường đại học Việt Nam thực hiện nguyên tắc đồng sáng tạo (co-creation) bằng việc cùng tham gia khảo sát cũng như triển khai thí điểm khung mô hình cùng các công cụ đang được triển khai tại Vương quốc Anh từ tổ chức JISC.

PGS.TS Nguyễn Tiến Đông đại diện dự án Digi:Đổi cập nhật các hoạt động của dự án

Hội thảo cũng được nghe trình bày và góp ý kiến nhiều đề án Chuyển đổi số đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Doanh nghiệp trên toàn quốc. Các phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với sự tham gia về các chiến lược và lộ trình chuyển đổi số, tuỳ mỗi trường sẽ có những lộ trình và chiến lược chuyển đổi số khác nhau. Các đại biểu cũng đề xuất việc tham gia để áp dụng khung mô hình chuyển đổi số cũng như đề xuất dự án tổ chức các hội thảo chuyên đề để có thể thảo luận cụ thể hơn các yếu tố trong quá trình chuyển đổi số.

Trường Đại học Phú Xuân luôn tự hào là một đơn vị quan tâm và đồng hành trong việc phát triển giáo dục, và hội thảo này đã khẳng định cam kết của trường trong việc đóng góp vào sự thay đổi và tiến bộ của hệ thống